Sunday, 05/04/2020 - 01:16|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Sáng ngày 23/8, UBND Thị xã đã tổ chức tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Tới dự có đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Thị xã, Chủ tịch UB.MTTQ Thị xã và đại diện các phòng, ban liên quan. Đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị.


Đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị
 

Trong năm học vừa qua, ngành giáo dục Thị xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Đáng chú ý, toàn Thị xã đã đầu tư khoảng 10,5 tỷ đồng để xây mới, cải tạo nâng cấp phòng học, mua sắm thiết bị dạy và học trong đó nguồn xã hội hóa khoảng 3,3 tỷ đồng. Trong năm đã có thêm 1 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn lên 21/27 trường, đạt tỷ lệ 77,7%. Chất lượng giáo dục các cấp tiếp tục được củng cố. 100% các xã, phường đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi, và phổ cập tiểu học, Trung học cơ sở mức độ 3. Đối với bậc học THPT, các nhà trường đã duy trì và giữ vững chất lượng đại trà, tăng cường giáo dục mũi nhọn, tỷ lệ học sinh học lực loại giỏi đạt 16,6%, loại khá 64,6%; tỷ lệ tốt nghiệp 99,8%, đỗ đại học đạt gần 80%.

Đồng chí Phạm Xuân Duy - Trưởng phòng GD&ĐT Bỉm Sơn báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm học vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo Thị xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục: chất lượng giáo toàn diện, chăm sóc nuôi dưỡng bậc mầm non và giáo dục kỹ năng sống còn hạn chế; chất lượng giáo dục mũi nhọn không ổn định,có chiều hướng giảm; một số trường học còn để xảy ra lạm thu; tình trạng thiếu giáo viên mầm non, tiểu học, THCS chưa được khắc phục.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của ngành giáo dục và đào tạo Thị xã Bỉm Sơn trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, ngành giáo dục và đạo tào Thị xã cần triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra. Trong đó cần tập trung vào các giải pháp: tăng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm nâng cao nhận thức và hành động thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ được giao; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiểm định chất lượng giáo dục các cơ sở giáo dục và đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn xã Hà Lan và phường Lam Sơn đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc để chúc mừng Hội nghị. Kết thúc chương trình văn nghệ, đồng chí Nguyễn Thị Nhẫn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Bỉm Sơn phát biểu cảm ơn và tặng hoa cho đội văn nghệ.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhẫn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Bỉm Sơn phát biểu cảm ơn và tặng hoa cho đội văn nghệ

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự nhận được bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết